DOWNLOAD

------------------
-------------------

Trạng thái: Home» Tin tức Tin Lành » Chương Trình Khai Mạc Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Truyền Đến Việt Nam Tại Đà Nẵng.


 Chương trình Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam tại TP Đà Nẵng – Cái nôi của Tin Lành Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/6/2011 đang bước vào những thời khắc quan trọng, chuẩn bị cho đêm khai mạc. Hàng chục ngàn tôi con Chúa và các vị khách mời đang có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn cùng hàng ngàn độc giả theo dõi chương trình qua mạng lưới Internet đang hướng về nơi tổ chức với lòng khao khát được tôn thờ Chúa qua chương trình này.

Buổi chiều ngày 14/6, đường phố Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp hơn, đặc biệt là khu vực gần cung thể thao Tiên Sơn. Từng đoàn xe buýt, từng dòng người với những trang phục gọn gàng, đẹp đẽ tiến vào sân với tấm lòng háo hức cho đêm khai mạc chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam.

Bên trong cung thể thao Tiên Sơn với 8000 chỗ ngồi dự kiến đã chật cứng ngay từ 17h30, hết thảy con cái Chúa từ bên ngoài vẫn đang tiến vào để tìm kiếm những chổ ngồi hầu cho theo dõi chương trình một cách rõ nhất.

Xung quanh khu vực hành lang, các gian triễn lãm cũng chật kín khách tham quan với những cảm xúc khác nhau. Các cụ ông, cụ bà lớn tuổi bùi ngùi với hình ảnh của Hội Thánh trong quá khứ, với những kỷ niệm từng trãi với Chúa trong suốt những năm tháng thuận lợi lẫn khó khăn. Những bạn trẻ háo hức và thích thú với Lịch sử của Hội Thánh Việt Nam 100 năm qua. Riêng những vị khách nước ngoài là những người lưu tại ở mỗi gian triễn lãm lâu nhất và ngắm thật kỹ những hình ảnh, hiện vật, tư liệu Hội Thánh… Lịch Sử đang tái hiện chính tại nơi đây, trong chương trình này.

Dầu 19h chương trình Khai mạc mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ bây giờ, mọi tấm lòng của hàng chục ngàn tôi con Chúa tại Cung thể thao Tiên Sơn đều đang háo hức trong giờ phút của lịch sử.

6h40: Theo sự quan sát của chúng tôi, ngoài dãy ghế dành cho đại biểu thì hơn 8000 chỗ ngồi bên trong cung thể thao đã chật kín. Các phòng phụ nơi đặt màn chiếu để tôi con Chúa có thể xem từ bên ngoài cũng đã rất đông người, một số khu vực đã chật kín.

19h: Quan chức chính phủ gồm Bộ trưởng - Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam ông Hà Văn Núi; Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thanh Xuân, lãnh đạo TP Đà Nẵng tiến vào nơi tổ chức chương trình cùng với MS Hội trưởng Thái Phước Trường.

2
3
4

Sau ca khúc "Ngài Nâng Tôi Lên" do ca sĩ Công Trứ cùng các ca sĩ trình bày, MS Phan Vĩnh Cự, Trưởng Ban tổ chức có lời hoan nghinh, chào mừng quý đại biểu và toàn thể tôi con Chúa tham dự chương trình.

5

 Tham dự trong Chương trình Khai mạc còn có đại diện Hội Thánh Tin Lành Lào, Hội Thánh Tin Lành Campuchia, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc, Hội Phúc lợi Hàn Quốc, Thánh Kinh hội và Cơ quan xuất bản Kinh Thánh Anh Quốc, các giáo sĩ đã từng hầu việc Chúa tại Việt Nam, Các Mục sư đại diện cho giáo hạt Tin Lành Việt Nam từ nhiều nơi trên thế giới cùng đông đảo tôi con Chúa tại hải ngoại và trên toàn đất nước Việt Nam...

19h15: MS Hội trưởng Thái Phước Trường đọc diễn văn khai mạc chương trình khai mạc. MS Hội trưởng bày tỏ "ước ao đây sẽ là mùa gặt bội thu cho Đức Chúa Trời". Với tư cách Hội trưởng HTTLVN(MN), MS Thái Phước Trường nhân danh Đức Chúa Trời Ba Ngôi tuyên bố khai mạc chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Việt Nam từ ngày 14-16/6/2011 tại TP Đà Nẵng. Sau đó MS Ngô Văn Bửu, Phó Hội trưởng 2 HTTLVN(MN) cầu nguyện khai lễ, xin Đức Chúa Trời ban phước cách đặc biệt cho chương trình.

Hội chúng bước vào thì giờ Ngợi khen - Thờ phượng Chúa với sự hướng dẫn của MS Lê Hoàng Phúc cùng ban hát dẫn. Bài hát Lớn Bấy Duy Ngài bày tỏ công việc lạ lùng Chúa làm với những lời tạ ơn dâng lên Chúa trong tiếng nhạc hùng tráng vang dội hết thảy cung thể thao khép kín.
 1

Phân đoạn Kinh Thánh trong Thi Thiên 126:1-3 "Khi Đức Giê-hô-va dẫn các phu tù của Si-ôn về, Thì chúng tôi khác nào kẻ nằm chiêm bao. Bấy giờ miệng chúng tôi đầy sự vui cười, Lưỡi chúng tôi hát những bài mừng rỡ. Trong các dân ngoại người ta nói rằng: Đức Giê-hô-va đã làm cho họ những việc lớn. Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn;
Nhân đó chúng tôi vui mừng.
" qua MS Lê Hoàng Phúc được vang lên để ca ngợi Chúa. Lời của từng câu chữ trong Kinh Thánh như tái hiện bao xúc cảm của mỗi một tôi con Chúa đang có mặt trong cung thể thao buổi tối hôm nay. Mọi người cùng chiêm nghiệm ơn phước Chúa và tiếp tục tôn vinh sự toàn năng, cao cả của Ngài qua bài hát "Vì Chúa Toàn Năng", "Chúc Tôn Chúa". Trên khán đài và bên dưới SVĐ, âm vang chúc tôn Chúa vang dội cách mạnh mẽ bởi môi miệng của mỗi tôi con Chúa.

 7

Theo tin chúng tôi ghi nhận từ khu vực xung quanh cung thể thao, nhiều con cái Chúa phải ngồi bệch xuống đất để xem chương trình qua màn chiếu vì các khu ghế ngồi không còn một chỗ trống, trong khi đó dòng người vẫn tiếp tục đi lên.

2
3
 3
2

3

Sau Video Clip "Bước chân giáo sĩ" do Ban kỹ thuật thực hiện mô tả lại quá trình cưu mang, ấp ủ  công tác Truyền giáo cho người Việt của MS A. B Simpson và các giáo sĩ thuộc Hội Phước Âm Liên Hiệp, ca đoàn TP Đà Nẵng tôn vinh Chúa với bài hát "Thế kỷ ánh sáng". Ca đoàn hàng trăm người hiệp chung một lời hát tôn vinh Chúa vang rền khắp cung thể thao.

 6
4

Các Giáo sĩ từng hầu việc Chúa tại Việt Nam và thế hệ con cháu có mặt trong chương trình


20h00: Ông Nguyễn Xuân Phúc - Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ thay cho Lãnh đạo chính quyền có lời chúc mừng và tặng lẵng hoa cho chương trình. Ông nhấn mạnh kể từ sau khi HTTLVN (MN) có tư cách pháp nhân từ năm 2001 trở đi đã được các cấp chính quyền tạo điều kiện để hoạt động và đạt được những sự phát triển mạnh mẽ. Ông cũng chúc Hội Thánh bước sang giai đoạn mới sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp càng hơn cho Chúa và cho đất nước. 

Đáp lại lời phát biểu của Ông Nguyễn Xuân Phúc, MS Thái Phước Trường bày tỏ lòng cảm ơn và trao tặng kỷ niệm chương của chương trình. Tiếp đến Ban tổ chức nhận những lẵng hoa chúc mừng từ đại diện lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương. Sau đó Ban tổ chức tiễn đưa các vị đại biểu ra về.

4 
5
6

20h20: Bài Thánh Ca Ơn Diệu Kỳ (Amazing Grace) vang lên qua phần trình bày của 4 ca sĩ Thiên Bảo, Y Jalin, Khánh Linh, H Cư. Bài hát là nỗi niềm của hết thảy tôi con Chúa trên đất nước Việt Nam ngợi ca ân điển tuyệt vời của Ngài. Không lời lẽ nào có thể diễn phô hết ơn cao sâu tuyệt vời mà Chúa làm trên Hội Thánh, trên dân sự Ngài. 
  
7

20h25: MS Benedict, Hội trưởng Hội Phước Âm Liên Hiệp Hoa Kỳ - Hội đã gửi giáo sĩ đến Truyền giáo tại Việt Nam cùng MS Thomas Stebbins (Tôn Thất Bình) - Một giáo sĩ hầu việc Chúa nhiều năm với người Việt cùng tiến lên sân khấu trong sự hoan nghênh của hàng chục ngàn tôi con Chúa. MS Benedict là diễn giả chính trong đêm khai mạc thông qua sự phiên dịch của MS Tôn Thất Bình. MS nhấn mạnh ơn phước Chúa đặc biệt dành cho người Việt Nam và hiện nay, HTTLVN là Hội thánh có số tín đồ đông nhất trong các nơi Hội truyền giáo CMA truyền giáo đến. MS cũng trình bày niềm mong ước trong những năm tháng tiếp theo thì HTTLVN sẽ là nơi gởi giáo sĩ đi nhiều nước truyền giáo nhất trong số các Hội Thánh tại các nước do Hội CMA truyền giáo đến.

1  

2
9h00: Đoàn diễu hành các sắc tộc có người tin Chúa của HTTL VN(MN) diễu hành bao gồm: Bah-nar, Bru Vân Kiều, Ca Dong, Chu Ru, Chrau-Jro, Dao, Ê-đê, Hroi, Jrai, H Mông, Hoa Kiều, Ka-Tu, H-Rê, Kinh, Khơ-Me, M Nông,  K-Ho, Sán Chỉ, S Tiêng, Thái, Jack Ray lần lượt tiến lên khán đài cùng với thông tin sơ bộ Hội Thánh Các sắc tộc được trình chiếu trên màn hình.

Tiếp đến, ca đoàn các sắc tộc hiệp với ca đoàn đến từ TP HCM cất cao lời ca tôn vinh Chúa qua bài Thánh Ca 420 Tôn vinh Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Danh Chúa được tôn cao trên đất, trên chính môi miếng của mỗi đất nước, mỗi khu vực, mỗi dân tộc, mỗi một người tin nhận và kinh nghiệm ơn cứu rỗi của Ngài.
  

2

3

1
4
1

21h25: MS Nguyễn Hữu Bình, Tổng thủ quỹ TLH HTTL VN(MN) cầu nguyện đặc biệt cho các dân tộc Việt Nam. Trong giờ phút đặc biệt khi có đại diện 21 sắc tộc sinh sống tại Việt Nam có người đã tin Chúa đứng trên sân khấu, cùng hiệp nhau hướng về Ba Ngôi Đức Chúa Trời xin sự thương xót đến dân tộc mình. MS Bình thay cho toàn thể tôi con Chúa dâng lên Chúa sự kêu cầu, nguyện xin Chúa cứu cả thảy 54 dân tộc trên toàn đất nước Việt Nam để nơi nơi, người người đều được kinh nghiệm quyền năng cứu rỗi của Ngài. MS cũng cầu nguyện cho những chương trình con lại trong Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam, xin Chúa ban phước để qua từng tiết mục danh Chúa được tôn cao, đồng thời khích lệ hết thảy tôi con Chúa tiếp bước trong sự phục vụ Ngài.

21h30: Hàng chục ngàn tôi con Chúa hòa lòng trong Bài Thánh Ca "Chúc Cho Đấng Ngồi Trên Ngôi" chúc tụng danh Chúa. Chương trình Khai mạc kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Lê Cao Quý - Tổng Thư Ký TLH HTTLVN (MN)

 Tường thuật: Lê Tuấn
 Hình ảnh: Phạm Cường
  HTTLVN.ORG - Chương trình Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam tại TP Đà Nẵng – Cái nôi của Tin Lành Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/6/2011 đang bước vào những thời khắc quan trọng, chuẩn bị cho đêm khai mạc. Hàng chục ngàn tôi con Chúa và các vị khách mời đang có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn cùng hàng ngàn độc giả theo dõi chương trình qua mạng lưới Internet đang hướng về nơi tổ chức với lòng khao khát được tôn thờ Chúa qua chương trình này.

Buổi chiều ngày 14/6, đường phố Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp hơn, đặc biệt là khu vực gần cung thể thao Tiên Sơn. Từng đoàn xe buýt, từng dòng người với những trang phục gọn gàng, đẹp đẽ tiến vào sân với tấm lòng háo hức cho đêm khai mạc chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam.

Bên trong cung thể thao Tiên Sơn với 8000 chỗ ngồi dự kiến đã chật cứng ngay từ 17h30, hết thảy con cái Chúa từ bên ngoài vẫn đang tiến vào để tìm kiếm những chổ ngồi hầu cho theo dõi chương trình một cách rõ nhất.

Xung quanh khu vực hành lang, các gian triễn lãm cũng chật kín khách tham quan với những cảm xúc khác nhau. Các cụ ông, cụ bà lớn tuổi bùi ngùi với hình ảnh của Hội Thánh trong quá khứ, với những kỷ niệm từng trãi với Chúa trong suốt những năm tháng thuận lợi lẫn khó khăn. Những bạn trẻ háo hức và thích thú với Lịch sử của Hội Thánh Việt Nam 100 năm qua. Riêng những vị khách nước ngoài là những người lưu tại ở mỗi gian triễn lãm lâu nhất và ngắm thật kỹ những hình ảnh, hiện vật, tư liệu Hội Thánh… Lịch Sử đang tái hiện chính tại nơi đây, trong chương trình này.

Dầu 19h chương trình Khai mạc mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ bây giờ, mọi tấm lòng của hàng chục ngàn tôi con Chúa tại Cung thể thao Tiên Sơn đều đang háo hức trong giờ phút của lịch sử.

6h40: Theo sự quan sát của chúng tôi, ngoài dãy ghế dành cho đại biểu thì hơn 8000 chỗ ngồi bên trong cung thể thao đã chật kín. Các phòng phụ nơi đặt màn chiếu để tôi con Chúa có thể xem từ bên ngoài cũng đã rất đông người, một số khu vực đã chật kín.

19h: Quan chức chính phủ gồm Bộ trưởng - Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam ông Hà Văn Núi; Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thanh Xuân, lãnh đạo TP Đà Nẵng tiến vào nơi tổ chức chương trình cùng với MS Hội trưởng Thái Phước Trường.

2
3
4

Sau ca khúc "Ngài Nâng Tôi Lên" do ca sĩ Công Trứ cùng các ca sĩ trình bày, MS Phan Vĩnh Cự, Trưởng Ban tổ chức có lời hoan nghinh, chào mừng quý đại biểu và toàn thể tôi con Chúa tham dự chương trình.

5

 Tham dự trong Chương trình Khai mạc còn có đại diện Hội Thánh Tin Lành Lào, Hội Thánh Tin Lành Campuchia, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc, Hội Phúc lợi Hàn Quốc, Thánh Kinh hội và Cơ quan xuất bản Kinh Thánh Anh Quốc, các giáo sĩ đã từng hầu việc Chúa tại Việt Nam, Các Mục sư đại diện cho giáo hạt Tin Lành Việt Nam từ nhiều nơi trên thế giới cùng đông đảo tôi con Chúa tại hải ngoại và trên toàn đất nước Việt Nam...

19h15: MS Hội trưởng Thái Phước Trường đọc diễn văn khai mạc chương trình khai mạc. MS Hội trưởng bày tỏ "ước ao đây sẽ là mùa gặt bội thu cho Đức Chúa Trời". Với tư cách Hội trưởng HTTLVN(MN), MS Thái Phước Trường nhân danh Đức Chúa Trời Ba Ngôi tuyên bố khai mạc chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Việt Nam từ ngày 14-16/6/2011 tại TP Đà Nẵng. Sau đó MS Ngô Văn Bửu, Phó Hội trưởng 2 HTTLVN(MN) cầu nguyện khai lễ, xin Đức Chúa Trời ban phước cách đặc biệt cho chương trình.

Hội chúng bước vào thì giờ Ngợi khen - Thờ phượng Chúa với sự hướng dẫn của MS Lê Hoàng Phúc cùng ban hát dẫn. Bài hát Lớn Bấy Duy Ngài bày tỏ công việc lạ lùng Chúa làm với những lời tạ ơn dâng lên Chúa trong tiếng nhạc hùng tráng vang dội hết thảy cung thể thao khép kín.
 1

Phân đoạn Kinh Thánh trong Thi Thiên 126:1-3 "Khi Đức Giê-hô-va dẫn các phu tù của Si-ôn về, Thì chúng tôi khác nào kẻ nằm chiêm bao. Bấy giờ miệng chúng tôi đầy sự vui cười, Lưỡi chúng tôi hát những bài mừng rỡ. Trong các dân ngoại người ta nói rằng: Đức Giê-hô-va đã làm cho họ những việc lớn. Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn;
Nhân đó chúng tôi vui mừng.
" qua MS Lê Hoàng Phúc được vang lên để ca ngợi Chúa. Lời của từng câu chữ trong Kinh Thánh như tái hiện bao xúc cảm của mỗi một tôi con Chúa đang có mặt trong cung thể thao buổi tối hôm nay. Mọi người cùng chiêm nghiệm ơn phước Chúa và tiếp tục tôn vinh sự toàn năng, cao cả của Ngài qua bài hát "Vì Chúa Toàn Năng", "Chúc Tôn Chúa". Trên khán đài và bên dưới SVĐ, âm vang chúc tôn Chúa vang dội cách mạnh mẽ bởi môi miệng của mỗi tôi con Chúa.

 7

Theo tin chúng tôi ghi nhận từ khu vực xung quanh cung thể thao, nhiều con cái Chúa phải ngồi bệch xuống đất để xem chương trình qua màn chiếu vì các khu ghế ngồi không còn một chỗ trống, trong khi đó dòng người vẫn tiếp tục đi lên.

2
3
 3
2

3

Sau Video Clip "Bước chân giáo sĩ" do Ban kỹ thuật thực hiện mô tả lại quá trình cưu mang, ấp ủ  công tác Truyền giáo cho người Việt của MS A. B Simpson và các giáo sĩ thuộc Hội Phước Âm Liên Hiệp, ca đoàn TP Đà Nẵng tôn vinh Chúa với bài hát "Thế kỷ ánh sáng". Ca đoàn hàng trăm người hiệp chung một lời hát tôn vinh Chúa vang rền khắp cung thể thao.

 6
4

Các Giáo sĩ từng hầu việc Chúa tại Việt Nam và thế hệ con cháu có mặt trong chương trình


20h00: Ông Nguyễn Xuân Phúc - Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ thay cho Lãnh đạo chính quyền có lời chúc mừng và tặng lẵng hoa cho chương trình. Ông nhấn mạnh kể từ sau khi HTTLVN (MN) có tư cách pháp nhân từ năm 2001 trở đi đã được các cấp chính quyền tạo điều kiện để hoạt động và đạt được những sự phát triển mạnh mẽ. Ông cũng chúc Hội Thánh bước sang giai đoạn mới sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp càng hơn cho Chúa và cho đất nước. 

Đáp lại lời phát biểu của Ông Nguyễn Xuân Phúc, MS Thái Phước Trường bày tỏ lòng cảm ơn và trao tặng kỷ niệm chương của chương trình. Tiếp đến Ban tổ chức nhận những lẵng hoa chúc mừng từ đại diện lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương. Sau đó Ban tổ chức tiễn đưa các vị đại biểu ra về.

4 
5
6

20h20: Bài Thánh Ca Ơn Diệu Kỳ (Amazing Grace) vang lên qua phần trình bày của 4 ca sĩ Thiên Bảo, Y Jalin, Khánh Linh, H Cư. Bài hát là nỗi niềm của hết thảy tôi con Chúa trên đất nước Việt Nam ngợi ca ân điển tuyệt vời của Ngài. Không lời lẽ nào có thể diễn phô hết ơn cao sâu tuyệt vời mà Chúa làm trên Hội Thánh, trên dân sự Ngài. 
  
7

20h25: MS Benedict, Hội trưởng Hội Phước Âm Liên Hiệp Hoa Kỳ - Hội đã gửi giáo sĩ đến Truyền giáo tại Việt Nam cùng MS Thomas Stebbins (Tôn Thất Bình) - Một giáo sĩ hầu việc Chúa nhiều năm với người Việt cùng tiến lên sân khấu trong sự hoan nghênh của hàng chục ngàn tôi con Chúa. MS Benedict là diễn giả chính trong đêm khai mạc thông qua sự phiên dịch của MS Tôn Thất Bình. MS nhấn mạnh ơn phước Chúa đặc biệt dành cho người Việt Nam và hiện nay, HTTLVN là Hội thánh có số tín đồ đông nhất trong các nơi Hội truyền giáo CMA truyền giáo đến. MS cũng trình bày niềm mong ước trong những năm tháng tiếp theo thì HTTLVN sẽ là nơi gởi giáo sĩ đi nhiều nước truyền giáo nhất trong số các Hội Thánh tại các nước do Hội CMA truyền giáo đến.

1  

2
9h00: Đoàn diễu hành các sắc tộc có người tin Chúa của HTTL VN(MN) diễu hành bao gồm: Bah-nar, Bru Vân Kiều, Ca Dong, Chu Ru, Chrau-Jro, Dao, Ê-đê, Hroi, Jrai, H Mông, Hoa Kiều, Ka-Tu, H-Rê, Kinh, Khơ-Me, M Nông,  K-Ho, Sán Chỉ, S Tiêng, Thái, Jack Ray lần lượt tiến lên khán đài cùng với thông tin sơ bộ Hội Thánh Các sắc tộc được trình chiếu trên màn hình.

Tiếp đến, ca đoàn các sắc tộc hiệp với ca đoàn đến từ TP HCM cất cao lời ca tôn vinh Chúa qua bài Thánh Ca 420 Tôn vinh Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Danh Chúa được tôn cao trên đất, trên chính môi miếng của mỗi đất nước, mỗi khu vực, mỗi dân tộc, mỗi một người tin nhận và kinh nghiệm ơn cứu rỗi của Ngài.
  

2

3

1
4
1

21h25: MS Nguyễn Hữu Bình, Tổng thủ quỹ TLH HTTL VN(MN) cầu nguyện đặc biệt cho các dân tộc Việt Nam. Trong giờ phút đặc biệt khi có đại diện 21 sắc tộc sinh sống tại Việt Nam có người đã tin Chúa đứng trên sân khấu, cùng hiệp nhau hướng về Ba Ngôi Đức Chúa Trời xin sự thương xót đến dân tộc mình. MS Bình thay cho toàn thể tôi con Chúa dâng lên Chúa sự kêu cầu, nguyện xin Chúa cứu cả thảy 54 dân tộc trên toàn đất nước Việt Nam để nơi nơi, người người đều được kinh nghiệm quyền năng cứu rỗi của Ngài. MS cũng cầu nguyện cho những chương trình con lại trong Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam, xin Chúa ban phước để qua từng tiết mục danh Chúa được tôn cao, đồng thời khích lệ hết thảy tôi con Chúa tiếp bước trong sự phục vụ Ngài.

21h30: Hàng chục ngàn tôi con Chúa hòa lòng trong Bài Thánh Ca "Chúc Cho Đấng Ngồi Trên Ngôi" chúc tụng danh Chúa. Chương trình Khai mạc kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Lê Cao Quý - Tổng Thư Ký TLH HTTLVN (MN)

 Tường thuật: Lê Tuấn
 Hình ảnh: Phạm Cường
 HTTLVN.ORG - Chương trình Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam tại TP Đà Nẵng – Cái nôi của Tin Lành Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/6/2011 đang bước vào những thời khắc quan trọng, chuẩn bị cho đêm khai mạc. Hàng chục ngàn tôi con Chúa và các vị khách mời đang có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn cùng hàng ngàn độc giả theo dõi chương trình qua mạng lưới Internet đang hướng về nơi tổ chức với lòng khao khát được tôn thờ Chúa qua chương trình này.

Buổi chiều ngày 14/6, đường phố Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp hơn, đặc biệt là khu vực gần cung thể thao Tiên Sơn. Từng đoàn xe buýt, từng dòng người với những trang phục gọn gàng, đẹp đẽ tiến vào sân với tấm lòng háo hức cho đêm khai mạc chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam.

Bên trong cung thể thao Tiên Sơn với 8000 chỗ ngồi dự kiến đã chật cứng ngay từ 17h30, hết thảy con cái Chúa từ bên ngoài vẫn đang tiến vào để tìm kiếm những chổ ngồi hầu cho theo dõi chương trình một cách rõ nhất.

Xung quanh khu vực hành lang, các gian triễn lãm cũng chật kín khách tham quan với những cảm xúc khác nhau. Các cụ ông, cụ bà lớn tuổi bùi ngùi với hình ảnh của Hội Thánh trong quá khứ, với những kỷ niệm từng trãi với Chúa trong suốt những năm tháng thuận lợi lẫn khó khăn. Những bạn trẻ háo hức và thích thú với Lịch sử của Hội Thánh Việt Nam 100 năm qua. Riêng những vị khách nước ngoài là những người lưu tại ở mỗi gian triễn lãm lâu nhất và ngắm thật kỹ những hình ảnh, hiện vật, tư liệu Hội Thánh… Lịch Sử đang tái hiện chính tại nơi đây, trong chương trình này.

Dầu 19h chương trình Khai mạc mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ bây giờ, mọi tấm lòng của hàng chục ngàn tôi con Chúa tại Cung thể thao Tiên Sơn đều đang háo hức trong giờ phút của lịch sử.

6h40: Theo sự quan sát của chúng tôi, ngoài dãy ghế dành cho đại biểu thì hơn 8000 chỗ ngồi bên trong cung thể thao đã chật kín. Các phòng phụ nơi đặt màn chiếu để tôi con Chúa có thể xem từ bên ngoài cũng đã rất đông người, một số khu vực đã chật kín.

19h: Quan chức chính phủ gồm Bộ trưởng - Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam ông Hà Văn Núi; Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thanh Xuân, lãnh đạo TP Đà Nẵng tiến vào nơi tổ chức chương trình cùng với MS Hội trưởng Thái Phước Trường.

2
3
4

Sau ca khúc "Ngài Nâng Tôi Lên" do ca sĩ Công Trứ cùng các ca sĩ trình bày, MS Phan Vĩnh Cự, Trưởng Ban tổ chức có lời hoan nghinh, chào mừng quý đại biểu và toàn thể tôi con Chúa tham dự chương trình.

5

 Tham dự trong Chương trình Khai mạc còn có đại diện Hội Thánh Tin Lành Lào, Hội Thánh Tin Lành Campuchia, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc, Hội Phúc lợi Hàn Quốc, Thánh Kinh hội và Cơ quan xuất bản Kinh Thánh Anh Quốc, các giáo sĩ đã từng hầu việc Chúa tại Việt Nam, Các Mục sư đại diện cho giáo hạt Tin Lành Việt Nam từ nhiều nơi trên thế giới cùng đông đảo tôi con Chúa tại hải ngoại và trên toàn đất nước Việt Nam...

19h15: MS Hội trưởng Thái Phước Trường đọc diễn văn khai mạc chương trình khai mạc. MS Hội trưởng bày tỏ "ước ao đây sẽ là mùa gặt bội thu cho Đức Chúa Trời". Với tư cách Hội trưởng HTTLVN(MN), MS Thái Phước Trường nhân danh Đức Chúa Trời Ba Ngôi tuyên bố khai mạc chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Việt Nam từ ngày 14-16/6/2011 tại TP Đà Nẵng. Sau đó MS Ngô Văn Bửu, Phó Hội trưởng 2 HTTLVN(MN) cầu nguyện khai lễ, xin Đức Chúa Trời ban phước cách đặc biệt cho chương trình.

Hội chúng bước vào thì giờ Ngợi khen - Thờ phượng Chúa với sự hướng dẫn của MS Lê Hoàng Phúc cùng ban hát dẫn. Bài hát Lớn Bấy Duy Ngài bày tỏ công việc lạ lùng Chúa làm với những lời tạ ơn dâng lên Chúa trong tiếng nhạc hùng tráng vang dội hết thảy cung thể thao khép kín.
 1

Phân đoạn Kinh Thánh trong Thi Thiên 126:1-3 "Khi Đức Giê-hô-va dẫn các phu tù của Si-ôn về, Thì chúng tôi khác nào kẻ nằm chiêm bao. Bấy giờ miệng chúng tôi đầy sự vui cười, Lưỡi chúng tôi hát những bài mừng rỡ. Trong các dân ngoại người ta nói rằng: Đức Giê-hô-va đã làm cho họ những việc lớn. Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn;
Nhân đó chúng tôi vui mừng.
" qua MS Lê Hoàng Phúc được vang lên để ca ngợi Chúa. Lời của từng câu chữ trong Kinh Thánh như tái hiện bao xúc cảm của mỗi một tôi con Chúa đang có mặt trong cung thể thao buổi tối hôm nay. Mọi người cùng chiêm nghiệm ơn phước Chúa và tiếp tục tôn vinh sự toàn năng, cao cả của Ngài qua bài hát "Vì Chúa Toàn Năng", "Chúc Tôn Chúa". Trên khán đài và bên dưới SVĐ, âm vang chúc tôn Chúa vang dội cách mạnh mẽ bởi môi miệng của mỗi tôi con Chúa.

 7

Theo tin chúng tôi ghi nhận từ khu vực xung quanh cung thể thao, nhiều con cái Chúa phải ngồi bệch xuống đất để xem chương trình qua màn chiếu vì các khu ghế ngồi không còn một chỗ trống, trong khi đó dòng người vẫn tiếp tục đi lên.

2
3
 3
2

3

Sau Video Clip "Bước chân giáo sĩ" do Ban kỹ thuật thực hiện mô tả lại quá trình cưu mang, ấp ủ  công tác Truyền giáo cho người Việt của MS A. B Simpson và các giáo sĩ thuộc Hội Phước Âm Liên Hiệp, ca đoàn TP Đà Nẵng tôn vinh Chúa với bài hát "Thế kỷ ánh sáng". Ca đoàn hàng trăm người hiệp chung một lời hát tôn vinh Chúa vang rền khắp cung thể thao.

 6
4

Các Giáo sĩ từng hầu việc Chúa tại Việt Nam và thế hệ con cháu có mặt trong chương trình


20h00: Ông Nguyễn Xuân Phúc - Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ thay cho Lãnh đạo chính quyền có lời chúc mừng và tặng lẵng hoa cho chương trình. Ông nhấn mạnh kể từ sau khi HTTLVN (MN) có tư cách pháp nhân từ năm 2001 trở đi đã được các cấp chính quyền tạo điều kiện để hoạt động và đạt được những sự phát triển mạnh mẽ. Ông cũng chúc Hội Thánh bước sang giai đoạn mới sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp càng hơn cho Chúa và cho đất nước. 

Đáp lại lời phát biểu của Ông Nguyễn Xuân Phúc, MS Thái Phước Trường bày tỏ lòng cảm ơn và trao tặng kỷ niệm chương của chương trình. Tiếp đến Ban tổ chức nhận những lẵng hoa chúc mừng từ đại diện lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương. Sau đó Ban tổ chức tiễn đưa các vị đại biểu ra về.

4 
5
6

20h20: Bài Thánh Ca Ơn Diệu Kỳ (Amazing Grace) vang lên qua phần trình bày của 4 ca sĩ Thiên Bảo, Y Jalin, Khánh Linh, H Cư. Bài hát là nỗi niềm của hết thảy tôi con Chúa trên đất nước Việt Nam ngợi ca ân điển tuyệt vời của Ngài. Không lời lẽ nào có thể diễn phô hết ơn cao sâu tuyệt vời mà Chúa làm trên Hội Thánh, trên dân sự Ngài. 
  
7

20h25: MS Benedict, Hội trưởng Hội Phước Âm Liên Hiệp Hoa Kỳ - Hội đã gửi giáo sĩ đến Truyền giáo tại Việt Nam cùng MS Thomas Stebbins (Tôn Thất Bình) - Một giáo sĩ hầu việc Chúa nhiều năm với người Việt cùng tiến lên sân khấu trong sự hoan nghênh của hàng chục ngàn tôi con Chúa. MS Benedict là diễn giả chính trong đêm khai mạc thông qua sự phiên dịch của MS Tôn Thất Bình. MS nhấn mạnh ơn phước Chúa đặc biệt dành cho người Việt Nam và hiện nay, HTTLVN là Hội thánh có số tín đồ đông nhất trong các nơi Hội truyền giáo CMA truyền giáo đến. MS cũng trình bày niềm mong ước trong những năm tháng tiếp theo thì HTTLVN sẽ là nơi gởi giáo sĩ đi nhiều nước truyền giáo nhất trong số các Hội Thánh tại các nước do Hội CMA truyền giáo đến.

1  

2
9h00: Đoàn diễu hành các sắc tộc có người tin Chúa của HTTL VN(MN) diễu hành bao gồm: Bah-nar, Bru Vân Kiều, Ca Dong, Chu Ru, Chrau-Jro, Dao, Ê-đê, Hroi, Jrai, H Mông, Hoa Kiều, Ka-Tu, H-Rê, Kinh, Khơ-Me, M Nông,  K-Ho, Sán Chỉ, S Tiêng, Thái, Jack Ray lần lượt tiến lên khán đài cùng với thông tin sơ bộ Hội Thánh Các sắc tộc được trình chiếu trên màn hình.

Tiếp đến, ca đoàn các sắc tộc hiệp với ca đoàn đến từ TP HCM cất cao lời ca tôn vinh Chúa qua bài Thánh Ca 420 Tôn vinh Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Danh Chúa được tôn cao trên đất, trên chính môi miếng của mỗi đất nước, mỗi khu vực, mỗi dân tộc, mỗi một người tin nhận và kinh nghiệm ơn cứu rỗi của Ngài.
  

2

3

1
4
1

21h25: MS Nguyễn Hữu Bình, Tổng thủ quỹ TLH HTTL VN(MN) cầu nguyện đặc biệt cho các dân tộc Việt Nam. Trong giờ phút đặc biệt khi có đại diện 21 sắc tộc sinh sống tại Việt Nam có người đã tin Chúa đứng trên sân khấu, cùng hiệp nhau hướng về Ba Ngôi Đức Chúa Trời xin sự thương xót đến dân tộc mình. MS Bình thay cho toàn thể tôi con Chúa dâng lên Chúa sự kêu cầu, nguyện xin Chúa cứu cả thảy 54 dân tộc trên toàn đất nước Việt Nam để nơi nơi, người người đều được kinh nghiệm quyền năng cứu rỗi của Ngài. MS cũng cầu nguyện cho những chương trình con lại trong Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam, xin Chúa ban phước để qua từng tiết mục danh Chúa được tôn cao, đồng thời khích lệ hết thảy tôi con Chúa tiếp bước trong sự phục vụ Ngài.

21h30: Hàng chục ngàn tôi con Chúa hòa lòng trong Bài Thánh Ca "Chúc Cho Đấng Ngồi Trên Ngôi" chúc tụng danh Chúa. Chương trình Khai mạc kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Lê Cao Quý - Tổng Thư Ký TLH HTTLVN (MN)

 Tường thuật: Lê Tuấn
 Hình ảnh: Phạm Cường
 Nguồn:  HTTLVN.ORG

0 nhận xét

Đăng một nhận xét