DOWNLOAD

------------------
-------------------

Trạng thái: Home» BÀI MỚI , Tin tức Tin Lành » Thông Báo Phiên Tòa


Về việc: Vụ án hành chánh trung tâm mục vụ  Mennonite quận 2 Sài gòn.

Thưa quí  tôi tớ và con cái Chúa! vào lúc 8 giờ sáng ngày 30/08/2012 vụ án  trung tâm mục vụ Mennonite tại tổ 79, khu phố 6 Phường An Khánh quận 2 Sài Gòn  sẽ được  đưa ra xét xử phúc thẩm tại Tòa án tp. HCM số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 1, Sài Gòn.

Sau  gần 2 năm với nhiều lần hoãn xử, nay vụ án được đưa ra xét xử  trở lại. Trung tâm mục vụ Mennnonite quận 2 rộng  hơn 2169,7m2 bao gồm 2 lô đất. Dù Không có quyết định thu hồi đất theo luật định, đặc biệt lô đất 359,7 m2 không có quyết định thu hồi và không có quyết định cưỡng chế vẫn bị chính quyền quận 2 huy động lực lượng cưỡng chế tàn bạo  trục xuất tất cả  7 gia đình Mennonite và toàn bộ sinh viên Mennonite cùng các tù nhân lương tâm đang điều trị bệnh tại phòng  chăm sóc y tế của trung tâm mục vụ Mennonite, làm ảnh hưởng chết 1 tín hữu Mennonite. Toàn bộ cơ sở xử dụng cho đoàn Hướng đạo sinh, một thư viện với hàng chục ngàn cuốn sách, một phòng học, 1 phòng cầu nguyện, phòng y tế…tất cả bị san bằng và bỏ hoang hóa 2 năm nay, trong khi đó thì cư dân Tin Lành Mennonite tan lạc khắp nơi..

Tuy vậy chính quyền quận 2 đã không đền bù đúng chính sách pháp luật, từ bản xác nhận pháp lý số 2014 ngày 07/10/2009 của UB Phường An Khánh sai thực tế và chứng cứ nghiêm trọng làm căn cứ  ra quyết định đền bù gây thiệt hại lớn gần  như mất trắng cơ sở xinh đẹp và giá trị đã phục vụ cho lợi ích chân chính của cộng đồng Tin Lành  riêng và dân chúng nói chung.

Được biết tổ 79, khu phố 6, phường An khánh, quận 2 nơi cơ sở giáo hội tọa lạc có đầy đủ các chứng cứ nằm ngoài ranh thu hồi đất thuộc quyết định 1997/QĐ-UB ngày 10/5/2002 của UBND.TP. HCM. Quyết định nầy  là căn cứ pháp lý chính để chính quyền quận 2 cưỡng chế thu hồi hai cơ sở của cộng đồng Mennonite Sài Gòn.

Nay Giáo Hội Mennonite kính thông báo, mong quí cơ đốc nhân cầu nguyện cho chúng tôi, mong chính quyền sớm nhận ra sai sót của mình mà có hành động sửa sai đối với cộng đồng Mennonite Việt Nam.

BBT Vietmenchurch
 Một vài hình ảnh sinh hoạt tại trung tâm mục vụ  Mennonite quận 2 Sài gòn
Nguồn: Vietmenchurch.org

0 nhận xét

Đăng một nhận xét