DOWNLOAD

------------------
-------------------

Trạng thái: Home» Phân Tích » Chủ nghĩa Mác Lênin được xây dựng trên nền tảng giả dối


Tôi chỉ đơn cử một từ khóa gây nên hồ hởi của đám đông, kích động đám đông quên cả lương tâm con người của mình. Từ ấy là từ: "bóc lột ". Hễ cứ ai bóc lột là đấu tố, là tù tội, là cướp tài sản của họ. Vậy thế nào là bóc lột?
Trước Mác và Lênin sinh ra hàng nhiều trăm năm, việc người chủ và công nhân thỏa thuận với nhau tiền công hàng ngày là việc riêng của 2 người. Hợp đồng làm việc được cả 2 phía đều chấp nhận. Đối với người làm công thì lương công nhật phải đủ chi tiêu, đối với người chủ thì lãi thu được sau khi trả lương cho người làm thuê và khấu hao chi phí, vẫn còn lại cho mình và có chút dư để phát triển nghề mình đang làm. Hợp đồng này được nhà nước làm trọng tài.
Khi đó, không ai nói đến bóc lột cả.
Nay Mác đưa ra một công thức có chút toán học và gọi là qui luật giá trị thặng dư. Công thức này có thể viết (đơn giản trường hợp là nhà sản xuất):
L = KH1- KH2
Ở đây L là lợi nhuận 1 đơn vị sản phẩm, KH1 là khấu hao cứng, không thay đổi được (như khấu hao tiền mua nguyên vật liệu, khấu hao máy móc, vận chuyển...). KH2 là khấu hao mềm, có thể tác động vào được (như thuế cho nhà nước, lương cho công nhân...)
Từ đây Mác suy ra là nhà tư bản sẽ làm mọi cách để thu lợi nhuận cao nhất, nên sẽ lừa dối nhà nước, đóng thuế ít nhất và lừa công nhân, trả lương cho họ ít nhất. Theo Mác, ở vế thứ 2 đây là: bóc lột.
Mác cho rằng nguồn gốc mọi mâu thuẫn giữa công nhân và nhà tư bản nảy sinh từ 2 từ " bóc lột" này. Mâu thuẫn này là đối kháng, không hòa giải được.
Thế là một mối quan hệ tự nhiên giữa chủ và người làm thuê được định hình từ hàng trăm năm trước bị Mác đánh tráo nội dung có chủ ý, thay bằng từ "bóc lột" có nội dung không định lượng, mơ hồ.
Đây là sự giả dối có mục đích.
Nó đưa cho những người nổi dậy một lá bùa lương tâm: Ta cướp của, giết người vì bọn tư bản bóc lột xương tủy chúng ta. Ta có quyền đòi lẽ phải, công bằng.
Nó dấu đi điều quan trọng nhất: hợp đồng làm thuê đã được 2 bên kí kết một cách tự nguyện nhất, có công chứng của chính quyền.
Thế là kêu gọi: Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian...
Sau sự dối trá này là dối trá khác: công hữu thay tư hữu, bạo lực vô sản trấn áp tư sản...
Dĩ nhiên là họ cũng dối trá trong bầu cử theo nguyên tắc: dân chủ vô sản tốt đẹp gấp ngàn lần tự do dân chủ tư sản.
Bây giờ chỉ cần kiểm kê tài sản của: tổng bí thư, thủ tướng, các ủy viên trung ương... và hỏi tài sản từ đâu ra, ta sẽ được một loạt trả lời dối trá.
Thế cho nên đã có câu: Đừng nghe cộng sản nói, hãy xem cộng sản làm.
ĐCS VN hiện nay sử dụng nguyên tắc chuyên chính vô sản không phải chỉ dùng Mác hay Lê mà họ còn dùng" Họng súng" của Mao (họng súng đẻ ra chính quyền) tàn bạo hơn, độc ác hơn.
Họ đã không còn chính nghĩa nữa và họ kiếm đồng tiền bằng mọi cách theo nguyên tắc: đào hết, bán hết tài nguyên đất nước... làm tất cả những gì có thể sinh ra tiền (dự án Bôxit Tây nguyên, dự án đường sắt cao tốc, xây dựng ngành hàng hải VN Vinashin...). Họ học theo nguyên tắc Đặng Tiểu Bình: Mèo trăng hay đen đều tốt, miễn đưa lại đồng tiền.
Đây chính là CNXH theo định hướng VN.
Nó vẫn là Chủ nghĩa xây dựng trên giả dối và tàn bạo.
Tags: Phân Tích

0 nhận xét

Đăng một nhận xét