DOWNLOAD

------------------
-------------------

Trạng thái: Home» BÀI MỚI , Nhân Quyền » 'Công an dọn đường để bắt chúng tôi'

Cô Huỳnh Thục Vy là một blogger
được nhiều người biết

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn nói việc công an cáo buộc 'tàng trữ tài liệu chống phá Nhà nước' rồi tới nhà khám xét và tịch thu tài sản là 'để dọn đường bắt' ba cha con ông.
Ông Tuấn, một người viết văn, đã từng bị ngồi tù 10 năm từ 1992 tới 2002 vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN.
Ông nói với BBC từ nhà riêng tại Tam Kỳ, Quảng Nam, rằng với các động thái mới đây của chính quyền cho thấy "gần như chắc chắn họ sẽ bắt cha con tôi cũng về tội Tuyên truyền chống Nhà nước".
Hiện ông Huỳnh Ngọc Tuấn đang sống cùng con gái, cô Huỳnh Thục Vy, và con trai Huỳnh Trọng Hiếu.
Hôm thứ Ba 08/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc kiểm tra đột xuất tới nhà ông Tuấn. Báo chí trong nước nói đoàn kiểm tra này 'phát hiện 5 cuốn vở có các bài viết chống phá Nhà nước'.
Sau đó, đoàn kiểm tra cũng đã niêm phong một số tài sản của cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn, bao gồm máy tính, máy in và USB, tịch thu để 'điều tra làm rõ hoạt động chống phá' của ba người.
Họ đã yêu cầu cha con ông Tuấn lên cơ quan chức năng để 'làm rõ việc tàng trữ tài liệu chống phá Nhà nước' vào thứ Năm 10/11 nhưng ông từ chối.
Ông giải thích: "Tôi đã nói trước với họ rằng, một khi đồ đạc tài sản của tôi bị tịch thu ra khỏi nhà thì tôi không chịu trách nhiệm về các tài sản đó nữa và sẽ không lên làm việc như đòi hỏi."
Tuy vắng mặt ông Huỳnh Ngọc Tuấn và các con ông, công việc kiểm tra các tài liệu và tài sản tịch thu vẫn được tiến hành. Cũng qua phương tiện thông tin đại chúng, nhà chức trách nói đã "phát hiện rất nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, phản động của ba cha con ông Tuấn. Ngoài ra, trong máy tính còn lưu lại rất nhiều tài liệu, hình ảnh chống phá Nhà nước".
Quan điểm cá nhân
Ông Huỳnh Ngọc Tuấn nói ông được biết rằng các giấy tờ tài liệu, nay bị coi là chứng cứ, sẽ được chuyển tới cơ quan công an để tiếp tục điều tra.
"Gần như chắc chắn họ đang dọn đường để bắt cha con tôi về tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN."
Ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã từng chịu án tù 10 năm
Ông Huỳnh Ngọc Tuấn cho rằng không thể nói một vài bài báo, một số ý kiến cá nhân là có thể chống phá được một "Nhà nước với bốn triệu đảng viên và hai triệu công an quân đội".
"Quy kết đó là cường điệu và không hợp lý."
Ông Tuấn (46 tuổi) và hai con Thục Vy (26 tuổi), Trọng Hiếu (22 tuổi) bị cáo buộc đã tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII hôì tháng Năm 2011, đồng thời có nhiều cuộc phỏng vấn với đài báo hải ngoại về việc đó.
Ông cho BBC hay rằng năm 1992, ông đã bị bỏ tù vì viết một truyện ngắn với nội dung cũng bị cho là 'Chống phá'.
Cô Huỳnh Thục Vy cũng là một blogger có nhiều bài viết trên mạng mang tính phê phán chính quyền.
BBC

0 nhận xét

Đăng một nhận xét