DOWNLOAD

------------------
-------------------

Trạng thái: Home» Nhân Quyền , Tin Xã Hội » Tin Nhanh số 3 về vụ xử 7 Dân Oan Bến Tre


JPEG - 40 kbCông an Bến Tre chặn nhiều ngã đường, bao kín khu tòa án.
  Nhiều dân oan vẫn lọt qua các rào cản
Tuy vụ án 7 Dân Oan Bến Tre được gọi là buổi xử “công khai” tại toà án “nhân dân” nhưng không một người dân nào có thể đến gần nơi xử án, chứ chưa nói gì đến tham dự phiên tòa. Bao quanh tòa án Bến Tre hiện nay chỉ có một loại ngưòi là công an — đủ cỡ, đủ loại, vừa nổi vừa chìm.
Và tuy trước đây các quan chức tòa án tuyên bố sẽ cho thân nhân thuộc gia đình các bị cáo vào tham dự phiên tòa, hiện nay hầu hết các thân nhân đều bị đuổi về. Mỗi bị cáo chỉ có tối đa 1 thân nhân được vào bên trong.
Khu thương mại kế bên tòa án cũng tràn ngập công an ở mọi tầng. Có lẽ để tránh hình ảnh bất lợi nếu đưa quá nhiều công an xuống đường phố, một phần lớn lực lượng công an được tạm dấu bên trong khu thương mại này.
Điện thoại di động bị phá sóng trong toàn khu vực từ khoảng 6 giờ sáng hôm nay.
Các chốt công an giăng ra đến các vòng cách khu tòa án gần cả cây số. Nhiều ngã đường bị chận làm tắc nghẽn giao thông trong cả tỉnh. Dân chúng rất hoang mang trước thái độ báo động của công an.
JPEG - 40 kb
Hướng đến tòa án từ góc đường Cách Mạng Tháng 8 và Hùng Vương.

Bất kể các ngăn chận, một số dân oan tại Bến Tre và các tỉnh miền Tây, cũng như một số tín hữu Tin Lành tại Bến Tre và từ Sài Gòn đã vượt qua được vòng rào bên ngoài và đang cố gắng tiến tới gần tòa án hơn để chụp một số hình ảnh về cái gọi là “vụ xử công khai tại tòa án nhân dân”.
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các diễn tiến quanh vụ xử Bến Tre và tường trình tại: http://radiochantroimoi.com vàhttp://diendanctm.blogspot.com
Trịnh Anh – RadioCTM
Tường trình từ Bến Tre
9 giờ sáng ngày 30/5/2011

0 nhận xét

Đăng một nhận xét